สัปดาห์สุดท้ายก่อนสิงคโปร์ควบคุม GrabCar/Uber

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Uber logo
สัปดาห์สุดท้ายก่อนสิงคโปร์ควบคุม GrabCar/Uber คนสมัคร 39,000 คน รถติดสติกเกอร์แล้ว 27,000 คัน
Node Thumbnail
สิงคโปร์ประกาศแนวทางการควบคุมรถส่วนตัวที่ให้บริการโดยสาร (private hire car) มาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา ตอนนี้เข้าสู่สัปดาห์สุดท้ายก่อนกฎข้อแรกคือการลงทะเบียนและติดสติกเกอร์จะมีผลบังคับในวันที่ 1 กรกฎาคม ทางขนส่งทางบกสิงคโปร์ก็ออกมาแถลงตัวเลขว่ามีใบสมัครเข้ามาแล้วถึง 39,000 คน และได้รับอนุมัติไปแล้วถึง 33,000 คน
นอกจากตัวคนขับต้องตรวจสุขภาพและลงทะเบียนแสดงความจำนงที่จะสอบใบขับขี่รถส่วนตัวให้บริการโดยสารแล้ว ตัวรถเองก็ต้องติดสติกเกอร์แสดงตนว่าเป็นรถที่ให้บริการโดยสาร โดยตอนนี้มีรถติดสติกเกอร์ไปแล้ว 27,000 คัน
คนขับรถส่วนตัวเหล่านี้จะมีเวลาสอบใบขับขี่ประเภทใหม่อีก 1 ปีเต็ม จึงจะเริ่มบังคับว่าต้องมีใบขับขี่ก่อนจึงให้บริการโดยสารได้ ตอนนี้มีคนสอบใบขับขี่ประเภทใหม่นี้ผ่านไปแล้ว 500 คน
คนขับบางส่วนระบุกับ Strait Times ว่ายินดีกับกฎใหม่นี้เพราะผู้โดยสารมองเห็นรถได้ง่ายขึ้น บางครั้งการเข้าไปรับผู้โดยสารในพื้นที่ส่วนบุคคลเช่นคอนโดก็ง่ายขึ้นด้วย
สติกเกอร์ติดรถโดยสารเหล่านี้เป็นสติกเกอร์แบบป้องกันการดัดแปลง (tamper-evident) โดยต้องติดตั้งในสถานที่ที่ได้รับอนุญาตเท่านั้น โดยมีศูนย์ตรวจสภาพรถที่ได้รับอนุญาตให้ติดสติกเกอร์แล้วหลายศูนย์ รวมถึง Grab และ Uber ต่างก็มีศูนย์ติดสติกเกอร์ของตัวเอง
ที่มา - Strait Times
alt="upic.me"
alt="upic.me"

0/

ใหม่กว่า เก่ากว่า