แรงแค่ไหน ถามใจเทอดู Intel Core i9-7900X อัด OverClock ทะลุสถิติโลก

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ Intel Core i9-7900X
แรงแค่ไหน ถามใจเทอดู Intel Core i9-7900X อัด OverClockทะลุสถิติโลก

ขยันลากกันจริงๆ สำหรับการทุบสถิติครั้งใหม่จาก SOFOS1990 ที่สร้างบันทึกใหม่ใน HWBOT ด้วยการใช้ Skylake-X กับซีพียู Intel Core i9-7900X ร่วมกับไนโตรเจนเหลว ด้วยความเร็วระดับ 6.01GHz กับคะแนนที่ 12189.52 ซึ่งสูงที่สุดในคะแนนของซีพียู 10 core และสูงสุดสำหรับซีพียูแบบ Single ที่ถูกบันทึกเอาไว้ในสถิติโลก ต้องถือว่าเป็นความพยายามที่เกิดขึ้นกับซีพียูรุ่นใหม่ แม้จะยังไม่ได้ทำสถิติใหม่ของซีพียูระดับมัลติคอร์ก็ตาม
โดยสถิติโลกใหม่ในครั้งนี้ ทำงานบนซีพียู Intel Core i9-7900X ที่เป็นแบบ 10 Core/ 20 Thread และใช้ไนโตรเจนเหลว ที่น่าจะเป็นการการันตีได้ดี ถึงความสามารถของซีพียู X series รุ่นใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้มีกระแสที่หลายคนพูดถึงการโอเวอร์คล็อกที่ไม่ค่อยเป็นใจนัก โดยผลที่ได้นี้ลบล้างข้อกังขาไปได้ทีเดียว และสเปกที่ใช้ทำการโอเวอร์คล็อกนี้ประกอบด้วย
  • Intel Core i9-7900X
  • G.Skill Trident Z
  • 120 GB Neutron SSD
  • GIGABYTE X299 SOC Champion
  • Corsair AX 1500i PSU
  • Liquid Nitrogen
สำหรับการโอเวอร์คล็อกในครั้งนี้ มีการเลือกใช้ PSU ที่ดีที่สุดและสามารถจ่ายไฟได้หนักหน่วง ซึ่งเป็นผลดีต่อการเพิ่มสัญญาณนาฬิกาของซีพียูรุ่นใหม่นี้ได้ดีขึ้น พร้อมกับให้ผลงานในระดับ 6016MHz ใช้แรงดันไฟที่ 1.6V ที่ต้องถือว่าเป็นระดับที่สูงพอสมควรสำหรับซีพียูรุ่นนี้ อย่างไรก็ดีเพื่อลดผลกระทบกับอุณหภูมิที่อาจเกิดขึ้น ไนโตรเจนเหลวก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ ซี่งงานนี้อุณหภูมินั้นลงไปแตะอยู่ที่ -110c ตามค่าที่ได้ของตัววัดเลเซอร์เซ็นเซอร์
ในส่วนของเมนบอร์ด GIGABYTE Aorus X299 SOC Champion ก็สามารถทำหน้าที่ได้ดีทีเดียว โดยเฉพาะกับการระบายความร้อนชองชิปและการตั้งค่าสำหรับการโอเวอร์คล็อกต่างๆ เช่นเดียวกับการรองรับการใช้งาน LN2 ที่มีความทนทาน แต่ที่น่าสนใจก็คือ ซีพียูที่นำมาใช้ในการโอเวอร์คล็อก สำหรับ Intel Skylake-X และ Kaby Lake-X ดูน่าสนใจ โดยถูกวางแผนมาเพื่อแก้เกมของคู่แข่งอย่าง AMD ที่ใกล้คลอด Threadripper ซึ่งมาพร้อมแกนหลัก 16 คอร์ โดยที่ซีพียู Intel Core i9-7980XE นี้ จะเป็นซีพียูเรือธงรุ่นใหม่แบบ 18 คอร์ ที่แรงเร้าใจงานนี้ก็ต้องมาดูกันยาวๆ ว่าแข่งขันครั้งนี้ จะเป็นอย่างต่อไป ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง
ที่มา : wccftech

0/

ใหม่กว่า เก่ากว่า