รีวิว Dell XPS 15 2-in-1

รีวิว Dell XPS 15 2-in-1 


เมื่อเดลล์นำแล็ปท็อป Kaby Lake-G ตัวแรกเข้าสู่ตลาดเรารู้สึกตื่นเต้นมากที่ได้เห็นว่าโปรเซสเซอร์คอมโบจะทำงานได้ดีเพียงใดนั่นคือการผสมผสานของ Kaby Lake Quad-core กับ AMD Radeon RX Vega M GPU และ 4GB HBM2 ในชุดเดียว เราได้ผ่านไปแล้วทุกผลการดำเนินงานในขณะนี้ขอหารือว่าจะเป็นจริงมูลค่าการซื้อครั้งแรกแล็ปท็อป Kaby ทะเลสาบ-G ที่: Dell XPS 15 2-in-1

เรากำลังมองหาแล็ปท็อปแบบปรับเปลี่ยนได้ด้วยบานพับ 360 องศา คุณสามารถใช้เป็นแท็บเล็ตขนาด 15.6 นิ้วขนาดใหญ่หรือในโหมดขาตั้งและเต็นท์ที่เป็นประโยชน์มากขึ้น ขนาดนี้ฉันไม่พบด้าน 2-in-1 ของแล็ปท็อปนี้ทั้งหมดที่เป็นประโยชน์; ฉันชอบที่จะใช้แล็ปท็อปต่อไป แต่เมื่อเรากำลังพูดถึงระบบขนาด 15 นิ้วขนาดทำให้บางโหมดการใช้งานอื่น ๆ ไม่ค่อยดีนัก

บานพับมีความทนทานและใช้งานง่ายและไม่มีการประนีประนอมที่เห็นได้ชัดซึ่งส่งผลต่อประสบการณ์แล็ปท็อป นี้ยังคงเป็นแล็ปท็อปโหมดการใช้งานครั้งแรกและอื่น ๆ ที่สองซึ่งเป็นวิธีการที่เหมาะสมที่จะใช้กับประเภทของอุปกรณ์นี้

ในแง่ของการสร้างคุณภาพเรากำลังมองหาผลิตภัณฑ์ที่ยอดเยี่ยมเช่นเดียวกับเดสก์ท็อป XPS ของ Dell: โลหะเคลือบด้านบนฝาและฐานพร้อมกับแป้นพิมพ์คาร์บอนไฟเบอร์ที่นุ่มนวลล้อมรอบ แล็ปท็อปที่แข็งแรงซึ่งมีการสัมผัสที่ดีเยี่ยมที่คุณควรจะได้รับที่จุดราคานี้

มันจะไม่ใช่แล็ปท็อป XPS ที่ไม่มีจอแสดงผลที่บางเฉียบเพื่อให้คุณได้รับเช่นกัน ฉันยังคิดว่า Dell ทำแล็ปท็อปที่บางเฉียบที่ดีที่สุดออกมีและมันน่ากลัวที่จะได้รับมันในไม่เพียง แต่รูปแบบขนาด 13 นิ้ว แต่ 15 นิ้วเช่นกัน แต่น่าเสียดายที่การปิดบังความบางเฉียบเช่นนี้คือกล้องมองเห็นด้านหลังที่วางอยู่ใต้จอแสดงผลซึ่งไม่เหมาะสำหรับผู้ใช้เว็บแคมบ่อยๆ แต่ฝาปิดที่บางเฉียบทำให้แล็ปท็อปใช้รอยขนาดเล็กลง

และในขณะที่โน้ตบุ๊คขนาดพกพาขนาดเล็กหรือแบบพกพาไม่หมดจดเพราะหน้าจอขนาดใหญ่ 15 นิ้วเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีขนาดเล็กที่สุดในระดับเดียวกัน ส่วนที่หนาที่สุดหนาเพียงแค่ 16 มม. และลดลงอย่างมากและโดยรวมน้ำหนักเพียง 2 กิโลกรัม (4.4 ปอนด์) ฉันต้องการเห็นว่าน้ำหนักลดลงเล็กน้อย แต่คุณได้รับแบตเตอรี่ 75 Wh ภายในพร้อมกับการก่อสร้างอลูมิเนียมพิเศษและทั้งสองสิ่งเหล่านี้เพิ่มน้ำหนัก

การเลือกพอร์ตขาดหายไปใน XPS 15 2-in-1 โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับ XPS 15 ที่ไม่สามารถแปลงได้ได้ไม่มีพอร์ต USB-A เดียวบนอุปกรณ์นี้ Dell เลือกใช้พอร์ต Thunderbolt 3 จำนวน 3 พอร์ตทางด้านซ้ายและพอร์ต USB-C 3.1 พอร์ตด้านขวา พอร์ต USB-C 3.1 เป็นพอร์ต DisplayPort แต่ไม่มีช่องเชื่อมต่อจอแสดงผลที่ใช้ทั่วไปในอุปกรณ์นี้และในขณะที่ Thunderbolt 3 แบบคู่จะดีการขาด USB-A เป็นเรื่องน่ารำคาญหากคุณต้องการใช้อุปกรณ์ต่อพ่วงร่วมกันหลายเครื่องโดยไม่มี Dongle . ในขณะที่ตลาดเปลี่ยนไปใช้ USB-C ก็จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีพอร์ท USB-A อย่างน้อยหนึ่งพอร์ตและในขณะที่ด้านต่างๆบางมากผมคิดว่าการออกแบบใหม่นี้จะช่วยให้ USB ขนาดเต็มได้

นอกจากนี้คุณยังได้แจ็คหูฟังขนาด 3.5 มม. และช่องเสียบการ์ด microSD อีกครั้งทำให้รู้สึกมีช่องเสียบการ์ด SD เต็มรูปแบบมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อแล็ปท็อปออกแบบมาสำหรับมืออาชีพด้านความคิดสร้างสรรค์ ทั้งช่องเสียบ SD เต็มและพอร์ต USB-A มาพร้อมกับ Dell XPS 15 ปกติ

แป้นพิมพ์ใช้การออกแบบคีย์ XPS ที่ตื้นของเดลล์ซึ่งใช้ผ่านโน้ตบุ๊กแบบ 2 ใน 1 ซึ่งให้ความคิดเห็นน้อยกว่าคีย์ที่ลึกกว่าและมีการเดินทางไปกับ XPS ที่ไม่สามารถเปลี่ยนได้อีกต่อไป แป้นพิมพ์ดี แต่ไม่น่าพอใจโดยเฉพาะเมื่อต้องพิมพ์และฉันต้องการคีย์บอร์ด XPS มาตรฐานมากกว่านี้ นอกจากนี้ยังรู้สึกผิดหวังเล็กน้อยกับโน้ตบุ๊กขนาด 15 นิ้วที่ไม่มี numpad แต่แป้นพิมพ์หลักจะใช้เวทีกลาง

แทร็คแพ็ดเป็นสิ่งที่ดีเทียบเท่ากับแล็ปท็อป XPS ของ Dell อื่น ๆ และฉันชอบการรวมตัวอ่านลายนิ้วมือไว้ที่ปุ่มเปิด / ปิด อาร์เรย์ของกล้องสนับสนุน Windows Hello การจดจำใบหน้าหากต้องการให้ตรวจสอบ

จอแสดงผลสามารถใช้ได้กับความละเอียด 1080p หรือ 4K; ทั้งสองเป็นแผง LCD IPS 15.6 นิ้วและทั้งสองแบบมีหน้าจอสัมผัส ฉันได้รับแบบจำลอง 4K เพื่อทบทวนและครอบคลุมพื้นที่ครอบคลุมของ Adobe RGB 100% ดังนั้นจึงเหมาะสำหรับผู้สร้างเนื้อหาที่ต้องการพื้นที่สีพิเศษ

ในแบบฉบับของ Dell นี้เป็นการแสดงผลระดับมืออาชีพที่มีคุณสมบัติที่ออกแบบมาสำหรับผู้สร้าง ยูทิลิตี้ PremierColor ของพวกเขาช่วยให้คุณสามารถเลือกระหว่างโหมดการแสดงผลหลายรูปแบบรวมทั้งโหมด 'สดใส' ด้วยการจัดการสีที่เหมาะสมซึ่งจะช่วยให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากการแสดงผลพร้อมกับโหมดเพิ่มเติมที่สามารถยึดหน้าจอเข้ากับ DCI-P3, sRGB หรือ Adobe RGB ขึ้นอยู่กับความต้องการของคุณ นี่เป็นประโยชน์มากหากคุณใช้แอปที่ไม่สามารถจัดการสีได้ดี แต่คุณต้องใช้ gamuts ที่ใหญ่กว่านี้

จอแสดงผล 4K ทำงานได้ดีมีความสว่างสูงกว่า 400 nits อัตราส่วนความเข้ม 1660: 1 และค่าเฉลี่ย deltaEs รอบเครื่องหมาย 3.0 ในโหมดเริ่มต้นเมื่อเทียบกับ sRGB ที่สามารถทำให้รัดกุมต่อไปได้โดยการเลือกโหมดเฉพาะและโหมด DCI-P3 และ Adobe RGB จะให้ความคุ้มครองที่ใกล้เคียงกับรูปแบบต่างๆ

ประสิทธิภาพเป็นสิ่งที่เราได้กล่าวถึงในรายละเอียดในบทความอื่นดังนั้นขอแนะนำให้ตรวจสอบจากการตรวจสอบ Kaby Lake Gของฉันเพื่อดูรายละเอียดทั้งหมดเกี่ยวกับรูปแบบที่แน่นอนนี้ทำงานได้ดี แต่ฉันจะสรุปผลการวิจัยของฉันที่นี่สั้น ๆ สำหรับผู้ที่ต้องการเพียงภาพรวมอย่างรวดเร็ว

ล่าสุด Dell XPS 15 2-in-1 9575 มาพร้อมกับ Intel Core i7-8705G ในรุ่นปลายด้านบนหรือ i5-8305G ในรุ่นที่ต่ำกว่าซึ่งทั้งสองเป็นส่วน 65W Kaby ทะเลสาบ G กับ CPU Quad-core และหน่วยคำนวณ Vega GPU จำนวน 20 เครื่อง หน่วยตรวจสอบของฉันมีการกำหนดค่ามาพร้อมกับหน่วยความจำ DDR4-2400 16GB แม้ว่าจะมีขนาด 8GB แต่ดูเหมือนว่าเป็นมาตรฐานในทุกรุ่น ที่กล่าวว่าเช่นเดียวกับจำนวนมากของระบบ Dell คุณมีตัวเลือกในการกำหนดค่าทั้งการจัดเก็บและหน่วยความจำผ่านทางเว็บไซต์ของพวกเขา
ใหม่กว่า เก่ากว่า